เห็นหลายท่านเขียนเกี่ยวกับเรื่องแบบนี้มามากละขอเขียนอีกสักเรื่องละกันตามมุมมองกับภาษาของผม

ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เขียนแบบนี้อาจมีเขียนผิดบ้างอ่านไม่เข้าใจบ้างก็ขอโทษด้วยครับ

    anime กับ มังงะ เชื่อว่าหลายคนคงคลุกคลีอยู่กับมันแล้วบางคนคงเจอกับคำว่า “โตแล้วยังอ่าน การ์ตูนอยู่อีกไร้สาระ” โดยอาจไม่อยู่แค่หมวดนี้เท่านั้นอาจรวมไปถึงของสะสมส่วนตัวของเราด้วยเช่นกัน

 

   ทำไมหลายคนถึงคิดแบบนี้??

เพราะหลายๆคน คิดว่าการ์ตูนถูกตีกรอบให้สำหรับเด็กเท่านั้นซึ่งจริงๆแล้วเป็นการกีดกั้นจินตนาการจริงๆ มี

อนิเมะชั้นหลายเรื่องที่ภาพยนตร์ ทำไม่ได้หรือใช้ต้นทุนสูงเกินแต่ อนิเมะชั้นสามารถทำออกมาได้ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากที่ไม่ยอมเปิดใจรับเรื่องนี้กัน พูดง่ายๆก็คืออนิเมะชั้น กับ มังงะคือภาพยนตร์ หรือนิยายที่ถูกตีออกมาในอีกมุมมองนึงเท่านั้นเอง แต่บางคนที่ไม่เข้าใจคิดว่ามันเป็นเรื่องเด็กๆเท่านั้นอาจสมัยนั้นอาจรู้จักแค่

โดเรม่อน ไอ้มดแดง เป็นต้น ซึ่งเป็นการ์ตูนเบาๆเด็กๆเข้าใจง่าย เลยพาลไปถึงการ์ตูนทุกรูปแบบละนะ(ส่วนตัวผมก็ชอบดูนะ ไอ้มดแดงกับโดเรม่อนเนี่ยผมยกขึ้นอันดับ1เลยละ)

อย่ามาดูถูกพวกตูนะเฟ้ย

 

ดูทำไมไร้สาระ  ไม่มีประโยชน์  ปัญญาอ่อน

    โอ้ว คำนี่เจอบ่อยมากครับ การ์ตูนใช่ว่าจะไร้สาระเสมอไปนะครับ(เถียงให้ตายยังไงก็ไม่ยอมเปิดใจรับฟังอยู่ดีแถมยังแถน้ำขุ่นๆ) ขอยกตัวอย่างDeath Note เป็นตัวอย่างละกัน ซึ่งเรื่องนี่ของรับประกันเลยว่าเป็นการ์ตูนที่ต้องคิดตามกันเยอะพอสมควร และเนื้อหาชวนเครียด ซึ่งขอบอกเลยว่าเด็กๆอ่านการ์ตูนพวกนี้ไม่เข้าใจหรอก

เฮ้ยL มันบอกว่าหนังเราปัญญาอ่อนวะ

 

  ถ้าเกิดบอกว่าการ์ตูนไร้สาระ แล้วละครไทยละ? ผมดูละครไทยมาหลายเรื่องซึ่งมันไม่พ้นพล๊อตเรื่องเดิมๆ

มีนางเอก พระเอก ตัวร้าย ตัวโกง คนใช้ฮาๆ พระเอกไม่ก็นางเอกรวย ไม่ก็จนทั้งคู่ นางร้ายตบนางเอก แย่งผู้ชาย ลากเข้าห้องจับปล้ำ- -*ตอนจบแต่งงานกันซึ่งดูแล้วมันไม่มีอะไรมาประเทืองปัญญาสมองของผู้ใหญ่เลยสักนิดจริงๆพอทำแหวกแนวออกมา ก็ขายไม่ออกแล้วก็เหมือนกับไม่ได้ตั้งใจทำ  แล้วอีกตัวอย่าง ที่เห็นกันบ่อยๆพวกผู้ใหญ่สุมหัวตั้งวงเหล้า หรือวันๆนั้งคิดแต่เรื่อง ห.ว.ย.  แบบนี้หรือเรียกว่าทำสิ่งที่มีสาระครับ?

มึงแย่งผัวกุ!!!

การ์ตูนมีหลายรูปแบบ

  การ์ตูนมีหลายรูปแบบอยู่ที่ว่าเราจะบริโภคแบบไหน อย่างผมชอบสายพวกRobot บางคนอาจนิยมสาย สาวน้อย2ดีอะไรว่ากันไป แต่ควรเสพให้มีลิมิตของมันด้วย บางคนก็มากจนเกินไปถึงกับเอาโลก2D มาปนกับโลกชีวิตจริงผมไม่ขอยกตัวอย่างนะมันอธิบายยาก แล้วก็พวก การ์ตูน18+นี่ขอให้เสพแต่พอดีนะครับ^ ^

 

การ์ตูนสามารถสร้างต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ของคนได้

บางคนสามารถสื่อความคิดจิตนการตัวเองออกมาเป็นในรูปแบบของการ์ตูนได้และสามารถทำให้เข้าใจกันได้มากขึ้นบางอย่างไม่สามารถอธิบายด้วยคำพูดหรือข้อความได้ แต่การวาดภาพเรื่องราวแค่ภาพเดียวสามารถบอกกับเราอะไรได้หลายอย่างจริงๆ ไม่ใช่แค่วาดภาพแต่รวมถึงอย่างอื่นด้วยเช่นโมเดล หรือของสะสม

พูดอีกทีสิงานแบบนี้เด็กๆก็ทำได้

   สุดท้ายนี่ อยากจะบอกว่า

จงอย่ากลัวที่จะอ่านการ์ตูนในที่สาธารณะ มันให้เราได้มากกว่าที่เราคิด ถ้าคิดว่าเราชอบ และมันไม่รบกวนใคร เท่านั้นก็พอแล้วไม่ใช่หรือ ?? จงอย่าติดกับโลกเดิมๆหัดเปิดประตูสู่โลกใหม่ซะมั้ง  ทั้งหมดนี่ไม่ได้เขียนประชดใครแค่อยากจะเขียนตามความคิดของคนๆนึงเท่านั้น

 

 

 

Comment

Comment: